Thắc Mắc Khách Hàng Cơ Bản

06:03:00 21/03/2014

1. Google Adwords là gì?

Google adwords là tên gọi dịch vụ Quảng cáo của Google. Adwords là từ ghép giữa Ads – viết tắt của Advertising và words.

 

Sở dĩ Google đặt tên như vậy là bởi mạng lưới quảng cáo của Google cho phép phân bổ các quảng cáo chủ yếu dựa tên từ ngữ bao gồm: từ khóa đối với trang tìm kiếm và từ ngữ – ngữ cảnh nội dung người dùng đang xem đối với các trang nội dụng như: Gmail, Youtube,…

 

2. Số lần quảng cáo xuất hiện trên Google ra sao?

Số lần mẫu quảng cáo xuất hiện là không hạn chế, tuy nhiên vẫn còn tùy thuộc vào ngân sách.

 

- Giả sử ngân sách chạy chến dịch trong 1 tháng là $1000 => ngân sách hàng ngày=30 ngày/$1000= $33 với mức CPC =$ 0.15 –> $33:$0.15=220 click/ngày

 

- Nếu một ngày mà quá nhiều lượng tìm kiếm và nhiều khách hàng click vào website vượt quá mức ngân sách hàng ngày thì hệ thống của Google sẽ giảm tần xuất xuất hiện của website để đảm bảo vừa đủ ngân sách $33/ngày.

 

- Theo kinh nghiệm của MilkywayAds thì mỗi ngành nghề khác nhau sẽ có lượng tìm kiếm khác nhau, trước khi thực hiện chiến dịch MilkywayAds luôn nghiên cứu lượng tìm kiếm của mỗi từ khóa để đưa ra một ngân sách tối ưu nhất cho từng ngành nghề cụ thể.

 

- Trường hợp khách hàng lựa chọn một ngân sách thấp có thể dẫn đến việc mẫu quảng xuất hiện ít hơn so với lượng tìm kiếm. Điều này xảy ra nhằm bảo đảm ngân sách của một ngày không bị thâm hụt qua ngày khác giúp cho chiến dịch kết thúc đúng thời gian và không bị kết thúc sớm do thâm hụt ngân sách.

 

3. Tôi có thể biết ngân sách và bộ từ khoá của đối thủ chạy với MilkywayAds được không? Tôi có thể chạy ngân sách cao hơn với MilkywayAds

MilkywayAds rất tiếc không thể cung cấp cho anh/chị thông tin này. Nguyên tắc MilkywayAds là không tiết lộ thông tin khách hàng( bảo mật thông tin khách hàng). Các chiến dịch quảng cáo của khách hàng đều là bảo mật và không khách hàng nào có thể biết được.

 

Mỗi doanh nghiệp có những ưu điểm, sản phẩm, dịch vụ và thế mạnh khác nhau nên MilkywayAds sẽ tư vấn, thiết kế chiến dịch quảng cáo phù hợp với các đặc điểm của bên anh. Khi MilkywayAds cung cấp thông tin này cho anh điều này nghĩa là anh sẽ hiểu rằng thông tin của bên anh cũng ko được bảo mật khi giao cho MilkywayAds.

 

4. Khi nào thì quảng cáo xuất hiện phía bên trên kết quả tìm kiếm tự nhiên?

Đôi khi mẫu quảng cáo sẽ xuất hiện bên tay trái của trang tìm kiếm Google và không một ai có thể bảo đảm mẫu quảng cáo sẽ chỉ xuất hiện bên cột bên trái của trang tìm kiếm vì việc này chỉ xảy ra một cách ngẫu nhiên.<

 

Tuy nhiên sẽ có một số mẫu quảng cáo thường xuyên xuất hiện bên tay trái nhiều hơn so với các mẫu quảng cáo khác nhờ vào các yếu tố sau:

 

·         Chiến lược từ khóa tốt

 

·         Cách tổ chức của từ khóa, mẫu quảng cáo

 

·         Bản thân trang web

 

·         (click through rate) CTR

 

·         Thời gian chạy quảng cáo

 

·         Lịch sử của các lần chạy quảng cáo trước…

 

5. Tôi có thể in đậm lời quảng cáo của mình không?

Google không cho phép hiển thị QC như vậy. Trong lời QC tất cả các dòng tiêu đề được gạch chân, các từ khóa có trong lời QC sẽ được in đậm, còn những vấn đề khác về in đậm, đổi chữ màu khác, gạch chân lời QC… sẽ không được Google chấp thuận khi setup.

 

6. Tôi có tham khảo giá của một số khách hàng thì thấy giá của MilkywayAds khá cao. MilkywayAds có thể giảm giá gói cước xuống cho tôi được không?

Đặc điểm của hình thức quảng cáo này là tính tiền theo Click, như vậy quý khách có thể quảng cáo với bất kỳ ngân sách nào. Tuy nhiên gói cước mà quý khách lựa chọn sẽ quyết định độ bao phủ thị trường của quý khách. Quý khách có thể thấy các gói cước MilkywayAds đưa ra có sự khác nhau cơ bản là số lượt truy cập và lượt xuất hiện.

 

Bằng kinh nghiệm làm quảng cáo của mình, MilkywayAds đưa ra gói cước nhỏ nhất là 3tr/ tháng, đây là gói cước tối thiểu giúp khách hàng bước đầu hiểu rõ hơn về AdWords cũng như nhìn nhận được những hiệu quả ban đầu mà MilkywayAds mang lại.

 

7. Có khi nào xảy ra tình trạng ngân sách đã hết mà 1 số từ khóa vẫn còn hoạt động không?

Không thể có chuyện ngân sách đã hết mà 1 số từ khóa vẫn còn hoạt động. Một khi ngân sách ngày đã hết, quảng cáo sẽ tạm thời không xuất hiện nữa (dù với bất kỳ từ khóa nào). Quảng cáo sẽ xuất hiện trở lại vào đầu giờ ngày hôm sau.

 

8. Nếu sau 01 tháng quảng cáo bên tôi không sử dụng hết ngân sách quảng cáo thì sẽ xử lý như thế nào?

Trước khi ký Hợp đồng MilkywayAds sẽ tư vấn chiến dịch quảng cáo cũng như mức ngân  sách quảng cáo rất sát với mục tiêu quảng cáo cũng như sản phẩm của quý khách. Hơn nữa, trong quá trình chạy quảng cáo MilkywayAds sẽ theo dõi chặt chẽ chiến dịch quảng cáo để điều chỉnh cho phù hợp. Do đó tình trạng không sử dụng hết ngân sách quảng cáo là rất hiếm khi xảy ra.

 

Tuy nhiên nếu vẫn không sử dụng hết ngân sách quảng cáo thì MilkywayAds sẽ kéo dài thời gian quảng cáo cho đến khi tiêu hết ngân sách.

 

9. Tôi muốn có mặt ở 1 trong 3 vị trí đầu tiên, nhưng MilkywayAds đã có 3 khách hàng đang ở vị trí này rồi thì tôi có quảng cáo ở vị trí này được nữa không?

Quảng cáo Google AdWords không giống như quảng cáo banner hay quảng cáo truyền thống khác là có thể đặt quảng cáo ở 1 vị trí chính xác. Quảng cáo AdWords xác định vị trí theo điểm chất lượng và giá đấu thầu. 3 hay nhiều hơn 3 khách hàng sẽ tương tranh với nhau để xuất hiện trong 3 vị trí đầu tiên này.

 

Vì vậy việc quảng cáo luôn luôn xuất hiện ở vị trí chính xác nào đó là không thực hiện được. Mục đích của quảng cáo là thu hút khách hàng truy cập vào quảng cáo nên không nhất thiết phải đặt quảng cáo ở 3 vị trí đầu tiên.

 

10. Vị trí quảng cáo trên Google có số lượng nhất định. Vậy nếu có quá nhiều doanh nghiệp tham gia quảng cáo thì như thế nào?

Ở Việt Nam, quảng cáo Google AdWords còn khá mới mẻ với các doanh nghiệp nên lượng doanh nghiệp tham gia quảng cáo còn hạn chế. Tuy nhiên, các nước khác thì đã có tình trạng này. Ví dụ như tại Úc, lĩnh vực du lịch VN có khoảng ~ 190 doanh nghiệp tham gia quảng cáo. Khi đó số trang quảng cáo sẽ được mở rộng ra, quảng cáo sẽ được đặt ở các trang kết quả tìm kiếm tiếp theo.

 

11. Tôi có thể thay đổi ngân sách quảng cáo theo tuần được không?

Quý khách hoàn toàn có thể thay đổi ngân sách quảng cáo theo tuần. Nhưng cần có kế hoạch trước để chuẩn bị tốt về nội dung và tối ưu chiến dịch.

 

12. Website của tôi đang chưa tốt, chắc là tôi chưa nên quảng cáo Google?

Khi KH làm quảng cáo Google (Google AdWords), MilkywayAds sẽ cung cấp những báo cáo, thống kê chi tiết để đo lường hiệu quả quảng cáo.

 

Đặc biệt MilkywayAds không chỉ gửi KH những con số thống kê đơn thuần mà sẽ gửi kèm bản phân tích, đề xuất của đội ngũ chăm sóc khách hàng của MilkywayAds. KH có thể dựa vào đó để sửa đổi nội dung, chất lượng website cho phù hợp hơn.

 

KH làm quảng cáo Google đã góp phần nâng cao chất lượng website bởi quảng cáo giúp tăng lượng truy cập mới vào website, tăng thời gian lưu lại trên trang, giúp nâng cao thứ  hạng của website,..

 

13. Lời quảng cáo như thế nào là phù hợp?

Lời quảng cáo phải liên quan đến những từ khóa tìm kiếm và nội dung trên website được quảng cáo và tận dụng tối đa số ký tự mà Google cho phép sử dụng, đồng thời truyền đạt tốt thông điệp marketing của sản phẩm.

 

Thế mạnh của MilkywayAds là sáng tạo những adtext vừa truyền đạt tốt các thông điệp marketing vừa đảm bảo tương thích với hệ thống AdWords.

 

14. Tại sao quảng cáo cần có điểm chất lượng tốt?

Một quảng cáo có điểm chất lượng tốt sẽ đem lại rất nhiều lợi ích.

 

• Thứ nhất, khi có nhiều đối thủ cùng chọn một từ khóa thì bên nào có điểm chất lượng cao hơn sẽ xuất hiện quảng cáo ở vị trí lợi thế hơn.

 

• Thứ 2, trong trường hợp điểm quảng cáo của anh chị quá thấp thì rất nhiều khả năng quảng cáo của bên mình không xuất hiện. Ví dụ điểm chất lượng 3-4 có khả năng ko xuất hiện quảng cáo dù đấu giá cao. Sở dĩ Google làm như vậy là để tăng tính chất lượng của quảng cáo đối với người dùng.

 

• Thứ 3, khi điểm chất lượng quảng cáo của anh (chị) cao thì chi phí anh chị phải trả cho quảng cáo sẽ thấp.

 

15. Top 5 tuyệt đối khác top 5 trung bình ở chỗ nào?

- Khi chạy top 5 tuyệt đối thì quảng cáo quý khách khi xuất hiện sẽ chỉ xuất hiện ở 1 trong 5 vị trí đầu tiên.

 

- Khi chạy top 5 trung bình thì quảng cáo có thể lúc xuất hiện vị trí 3 lúc xuất hiện vị trí 6, 7 nhưng trong báo cáo thì vị trí trung bình của tuần luôn cao hơn vị trí top 5.

 

16. Tôi chạy QC top 3 nhưng tại sao từ khóa toàn nằm ở bên phải?

Nếu cam kết top 3 thì có thể QC vẫn xuất hiện bên phải, đây không phải là một lỗi.

 

17. Tôi có 2 địa chỉ muốn setup trên bản đồ ở TP HCM, và HN có được không?

Được, nhưng khi search QC ở HN sẽ chỉ hiển thị địa chỉ ở HN, search ở TP HCM sẽ chỉ hiển thị địa chỉ ở TP HCM.

 

18. Tại sao trong báo cáo ngày tôi nhận được 1 từ khóa lại xuất hiện nhiều lần?

Kỹ thuật tối ưu từ khóa ở nhiều trạng thái khách nhau, mỗi trạng thái được tối ưu từ khóa sẽ xuất hiện một lần, do vậy có thể một từ khóa được xuất hiện nhiều lần trong báo cáo.

 

19. Tôi có thể quảng cáo một từ khóa ở cùng một website ở 2 đơn vị khác nhau được không?

Google chỉ cho phép 1 trong 2 quảng cảo hiển thị đối với 1 từ khóa của 1 tên miền. Do vậy chỉ 1 trong 2 quảng cáo được hiển thị.

 

20. Các từ khóa viết hoa và viết thường trong QC GA có khác nhau không?

Google không phân biệt từ khóa chữ hoa và chữ thường. Nếu trong danh sách từ khóa có 2 từ viết hoa và viết thường giống nhau thì sẽ bị bỏ đi một từ.

 

21. Tôi có thể sử dụng link đích trong web là Facom.com và link hiển thị là Facom.com.vn có được không? (Link đích và link hiển thị khác nhau)

Không được. Link đích và link hiển thị phải là 1 tên miền.

 

22. Link mở rộng là gì? Có thể triển khai tiện ích link mở rộng cho quảng cáo của tôi không?

Có thể triển khai cho KH, tuy nhiên không phải lúc nào link mở rộng cũng hiển thị. Và tuy vào sự cho phép của Google trong từng thời kỳ.

 

23. Tôi đã nhận được yêu cầu giảm thời gian tải trang đích, nhưng tôi không biết thực hiện như thế nào? Mlikywayads có thể hỗ trợ không?

Thông thường, website bị nặng do một số file ảnh, file flash được lưu lại với kích thước quá nặng. Vì vậy cách đơn giản nhất là Quý khách yêu cầu kỹ thuật website của mình giảm thiểu dung lượng của file ảnh và file flash .

 

Nếu điều này chưa giải quyết được lỗi tốc độ tải trang chậm thì Quý hãy hãy liên hệ với Mlikywayads để có những hỗ trợ chuyên sâu.Tuy nhiên Mlikywayads có thể tính phí hỗ trợ website nếu vấn đề web của anh/chị phức tạp và cần nhiều thời gian chỉnh sửa, cụ thể CSKH của MilkywayAds sẽ báo lại về mức phí chỉnh sửa (nếu có).

 

24. Tại sao tôi search quảng cáo ở Hà Nội mà bản đồ địa chỉ của tôi ở TP HCM không lên?

Khi bản đồ được set up, nếu địa chỉ của  bản đồ là ở TP HCM thì chỉ khi người ở khu vực TP HCM (hoặc thay vị trí địa lý trên google về TP HCM) thì bản đồ sẽ hiện ra. Các khu vực khác khu vực có địa chỉ trong bản độ (khác tỉnh) thì bản đồ đều không hiện ra. Vì Mục tiêu của google là hướng dẫn người ở khu vực đó dễ dàng di chuyển đến được vi trí của nhà quảng cáo khi họ đang ở khu vực (tỉnh/thành phố) của nhà quảng cáo.

 

25. Tại sao bản đồ hiển thị không ổn định?

Với những khu vực Google chưa cho phép hiển thị bản đồ, KT SEM sẽ tối ưu bằng cách setup 2 chiến dịch với cùng một site và phân vùng địa lý. Những người search ở ngoài vùng địa lý của KH sẽ không thấy bản đồ hiển thị, còn KH ở trong khu vực đó vẫn kiểm tra được bản đồ

 

26. Tại sao search trên IE quảng cáo không hiển thị còn trên các trình duyệt khác thì hiển thị?

27. Tôi sẽ nhận được báo cáo từ MilkywayAds thế nào? Báo cáo gồm nội dung gì?

- MilkywayAds sẽ cài đặt báo cáo ngày  tự động từ Google Adwords cho bạn hàng ngày.

 

- Báo cáo gồm có: Tên chiến dịch quảng cáo, nhóm quảng cáo, từ khóa, số lượt hiển thị, số click, điểm chất lượng, vị trí từ khóa trung bình.

 

- Đồng thời hàng tuần, quý khách nhận được báo cáo tổng kết tuần, có biểu đồ cho phép theo dõi mức độ ổn định, thay đổi của quảng cáo

 

 

 

Bạn nên cài lại trình duyệt IE, có thể trình duyệt của bạn bị lỗi.

 

28. Muốn vào xem hiển thị của QC ở các thị trường mục tiêu thì làm thế nào?

Quý khách có thể vào mục “thay đổi vị trí” phía bên trái trên google, gõ tên tỉnh/thành phố muốn xem

 

29. Tại sao tôi có tất cả 10 từ khóa quảng cáo, mà trong báo cáo chỉ có 7 từ?

Một ngày không có ai search từ khóa thì từ khóa đó sẽ không được cập nhật vào báo cáo. Có thể KH, hoặc Mlikywayads kiểm tra nhưng báo cáo vẫn không cập nhật, vì những địa chị IP đã quen thuộc và Google không chấp nhận là KH tìm kiếm mới nên không cập nhật

 

30. Tôi làm quảng cáo ở tỉnh Đồng Nai và giới hạn là Đồng Nai vậy khách hàng của tôi ở TPHCM search quảng cáo có thấy không?

Không , vì vậy quý khách nên giới hạn Đồng Nai và HCM nếu khách hàng tiềm năng HCM nhiều .

 

31. Tôi đang chạy click top 10, muốn chuyển sang top 3 được không?

Do quý khách đang chạy click top 10 nên vị trí hiển chỉ đảm bảo trong top 10, nếu chuyển sang top 3 sẽ bị thay đổi về ngân sách, cụ thể là giá quảng cáo sẽ tăng lên, Nếu quý khách vẫn có nhu cầu chuyển sang top 3, MilkywayAds sẽ check giá và báo lại trong thời gian sớm nhất.

 

32. Sản phẩm của công ty tôi là sản phẩm mới, chưa xuất hiện trên thị trường và có đặc thù riêng trong giới làm ngành công nghiệp, rất ít người biết để search từ khóa. Tôi nên quảng cáo như thế nào?

Sản phẩm của quý khách là nhãn hàng mới đặc thù, nhưng công dụng của nó chắc chắn là nhằm phục vụ, cải tiến tất nhiên nó sẽ phục vụ cho phân khúc những KH hoạt động trong ngành công nghiệp vì vậy cần lựa chọn những từ khóa liên quan sẽ tốt nhất.

 

33. Các đơn vị mời chào đều nói không giới hạn từ khóa, tại sao Mlikywayads lại giới hạn?

Đối với gói click, dù có thêm từ khóa thì google ko tính chi phí, tuy nhiên trong quá trình tối ưu quảng cáo Mlikywayads sẽ luôn khuyến cáo khách hàng nên dừng bớt các từ khóa kém hiệu quả, tập trung ngân sách vào các  từ khóa hiệu quả hơn. Vấn đề của Quý khách ko phải là bao nhiêu từ khóa mà là có bao nhiêu khách, chất lượng khách ra sao với cùng 1 chi phí quảng cáo.

 

34. Chi phí cho một từ khóa quảng cáo là bao nhiêu?

Chi phí cho một cpc của mỗi từ khóa phụ thuộc vào nhiều yếu tố (số lượng Đơn vị QC, mực độ cạnh tranh, số lương tìm kiếm, độ liên quan và tốc độ tải của trang web đích,…). Giá của CPC ngành không cạnh tranh khoảng 1800 -2000 VND/1 click (Thị trường địa lý Việt Nam).

 

35. Tại sao MilkywayAds không báo giá SEM top 1 nữa, trong khi chúng tôi muốn làm QC ở top 1, và các đối tác khác làm được điều này?

Xét về quyền lợi lâu dài việc đấu top1 là không tốt do các nguyên nhân sau:

 

- Chi phí để có 1 KH đến website từ Google quá cao

 

- Chi phí này không ổn định vì nó phụ thuộc rất nhiều vào mức độ hăng máu trong đấu giá (tâm lý) của các bên tham gia đấu.

 

- Chi phí này thường sẽ có xu hướng tăng dần, vì vậy chiến lược này sẽ ngày càng giảm tính hiệu quả.

 

- Hơn nữa, những khách hàng ví dụ như ‘Nhóm Mua’ khăng khăng chạy top1 và chấp nhận bằng mọi giá dẫn đến việc 2-3 bên đấu nhau như vậy cuôi cùng giá lên đến 100.000 vnd/1click (hoặc thậm chí cao hơn) và làm cho các bên đều thiệt hại.

 

36. Nếu tôi làm top 3, top 5 tuyệt đối rồi sẽ có nhiều công ty khác cùng ngành cũng làm top 3, top 5 tuyệt đối vậy MilkywayAds sẽ tính sao?

 

 

Khi MilkywayAds đã cam kết TOP3- Top5  và ký hợp đồng với Quý khách thì sẽ luôn đảm bảo đúng cam kết QC của KH luôn ở TOP3, top 5. Tất cả cam kết nằm trong điều khoản . Nếu sai bên MilkywayAds sẽ đền bù với anh/chị. Kể cả chạy thời điểm cạnh tranh dù MilkywayAds lỗ ngân sách vẫn phải chạy đúng cam kết cho anh / chị.

 

37. Năm ngoái công ty tôi có làm với MilkywayAds nhưng giờ không làm nữa vì năm nay đã bị tăng giá lên. MilkywayAds mỗi năm đều tăng giá lên à?

Gíá tăng lên là hoàn toàn phụ thuộc vào những yếu tố khách quan như (mức độ cạnh tranh của ngành, số lượt tìm kiếm tăng,…) chứ không phải do MilkywayAds tự ý tăng giá.

 

38. Gói Click với Gói hiển thị 24/7 khác nhau chỗ nào?

Gói click là gói trả tiền cho mỗi lần click chuột vào Quảng cáo, gói hiển thị 24/7 là gói trả cho 1 số từ khóa hiển thị liên tục 24/24h, 7 ngày/tuần (ko cam kết click)

 

39. Tôi muốn quảng cáo G.A không giới hạn từ khoá được không?

Hoàn toàn được (nếu anh chị chạy gói click).

 

40. MilkywayAds có hệ thống tự động và bộ phận CSKH thì tại sao khi tôi phát hiện ko thấy hiển thị QC, báo với công ty thì lúc đó các bạn mới biết là QC của chúng tôi ko xuất hiện?

MilkywayAds hiện có hơn 550 KH, việc quản lý chiến dịch cho cả 550 KH cùng lúc sẽ không tránh khỏi những sai sót có thể xảy ra. Hệ thống tự động cũng chỉ có thể check mỗi 5-10 phút 1 lần và sau đó kỹ thuật sẽ theo dõi chỉnh lại. Đôi khi do chưa kịp chỉnh lại thì lúc đó anh/chị search sẽ thấy không ổn định. Khi xảy ra việc này hãy thông báo ngay cho CSKH của MilkywayAds, MilkywayAds sẽ tìm hiểu nguyên nhân và cải thiện mức độ tối ưu cho chiến dịch của bạn.Mong anh / chị thông cảm. Nếu do lỗi của MilkywayAds và thời gian không xuất hiện quảng cáo kéo dài, MilkywayAds sẽ có hình thức đền bù cho khách hàng.

 

41. MilkywayAds dựa vào yếu tố nào để báo giá SEM?

Khi báo giá SEM, MilkywayAds dựa vào mức độ cạnh tranh của từ khóa hoặc nhóm từ khóa, ngoài ra còn dựa rất nhiều vào tình trạng website của quý khách (như tốc độ tải trang đích, dung lượng băng thông, các nội dung có liên quan từ khóa, …). Ngoài ra, còn căn cứ vào các yêu cầu đặc biệt nếu có của quý khách như: yêu cầu top, yêu cầu thời gian, địa lý,…Đối với những chiến dịch có độ cạnh tranh cao, thường kỹ thuật MilkywayAds sẽ tiến hành chạy test chiến dịch để xác định báo giá.

 

42. Tôi không có thời gian theo dõi mẫu qc để kiểm tra xem có hiển thị liên tục hay ko? Vậy Milkyway làm thế nào để theo dõi mẫu QC của tôi luôn hiển thị đều trên goolge ngoài giờ hành chính (gói hiển thị).

MilkywayAds có đội CSKH luôn túc trực 24/24 để theo dõi các chiến dịch của KH, ngoài ra, Milkyway còn có phần mềm tự động quản lý các chiến dịch đã ổn định để đảm bảo chiến dịch của KH luôn hiển thị.

 

43. Tôi có 03 chi nhánh vậy tôi thể hiện nó trên bản đồ cả 3 chi nhánh có được ko?

Hoàn toàn được, tuy nhiên, việc setup một mẫu quảng cáo có 3 địa chỉ trên bản đồ cần được Google chấp nhận và thời gian để google xác nhận. Ngoài ra, 3 địa chỉ này cần ở gần nhau (ví dụ: trong nội thành HCM, hay trong nội thành Hà Nội).

 

44. Khi tôi chạy gói hiển thị tôi có thể đổi bất cứ từ khóa nào được không? Giá có thay đổi gì không?

Quý khách có quyền thay đổi các từ khóa có mức độ cạnh tranh và lượng tìm kiếm tương đương, nếu thay đổi các từ khóa có mức độ cạnh tranh cao hơn thì giá có thể sẽ thay đổi, thường là sẽ tăng, hoặc sẽ thấp hơn nếu mức độ cạnh tranh thấp .

 

45. Làm sao tôi biết được là các click đó là của KH thực sự của tôi, có khi nào bên công ty quảng cáo tự click ko?

Hệ thống Google kiểm soát những cú click ảo (invalid clicks on the Adword) trong dịch vụ google adword qua các bước sau:

 

Sự trùng lặp địa chỉ IP.

 

Thông số lưu lại khi người dùng truy nhập vào trang web.

 

Các thông số về mạng.

 

Vị trí địa lý.

 

Thông số của browser mà người truy cập sử dụng.

 

* Ngoài ra Google còn có 1 đội chuyên gia tìm click ảo nhằm bảo đảm quyền lợi của Khách hàng. Khi google phát hiện click ảo, Google sẽ thống kê số lượng click ảo đó và bạn ko phải mất tiền cho click ảo đó.

 

46. Tôi được tư vấn google là 1 kênh quảng cáo giúp bán hàng rất tốt, vậy nếu tôi làm quảng cáo với MilkywayAds có đảm bảo chắc chắn tôi sẽ bán được hàng, doanh số tăng không?

Giải pháp của MilkywayAds là giúp cho Quý công ty tiếp cận với khách hàng tiềm năng 1 cách nhanh và hiệu quả nhất còn việc khách hàng có mua hàng của Quý công ty hay không thì ngoài việc tiếp cận được với khách hàng tiềm năng ra còn có nhiều yếu tố khác từ phía quý công ty như: khả năng tư vấn, giá cả, chính sách ưu đãi, chất lượng hàng hóa/dịch vụ, các dịch vụ đi kèm….Vì vậy, MilkywayAds không thể cam kết về con số doanh số sẽ tăng lên. Tuy nhiên, doanh thu 1 năm của google với dịch vụ Adwords là trên 10 tỷ USD với hàng triệu khách hàng vì vậy, chắc chắn hiệu quả của quảng cáo google đã được minh chứng thực tế.

 

47. Nếu tôi làm quảng cáo 1 từ khóa không có dấu thì khi search cũng từ khóa đó mà có dấu thì quảng cáo có hiện lên ko?

Không!

 

Điều này tùy thuộc vào nhu cầu của quý khách là tìm khách hàng tiềm năng hay chỉ PR thương hiệu. Nếu tìm khách hàng tiềm năng thì Quý công ty nên làm theo hương CPC vì CPC là tượng trưng cho khách hàng tìm hiểu dịch vụ vào site (có khách hàng vào tìm hiểu sản phẩm, dịch vụ mới trả tiền), còn nếu Quý công ty chỉ cần PR  thương hiệu thì nên làm theo CPM vì lúc này Quý công ty chỉ cần quan tâm đến độ phủ thương hiệu (tức là bao nhiêu người nhìn thấy Qc).

 

48. Tôi nên dùng quảng cáo CPC hay CPM thì có hiệu quả hơn?

Điều này tùy thuộc vào nhu cầu của quý khách là tìm khách hàng tiềm năng hay chỉ PR thương hiệu. Nếu tìm khách hàng tiềm năng thì Quý công ty nên làm theo hương CPC vì CPC là tượng trưng cho khách hàng tìm hiểu dịch vụ vào site (có khách hàng vào tìm hiểu sản phẩm, dịch vụ mới trả tiền), còn nếu Quý công ty chỉ cần PR  thương hiệu thì nên làm theo CPM vì lúc này Quý công ty chỉ cần quan tâm đến độ phủ thương hiệu (tức là bao nhiêu người nhìn thấy Qc).

 

 

 

49. Tôi tự làm quảng cáo với Google và đã đóng tiền trước nhưng sau đó không muốn làm nữa mà muốn chuyển sang cho 1 đơn vị chuyên nghiệp làm, tôi có thể lấy lại tiền từ Google không?

Quý khách có thể lấy lại được. Chuyên gia tư vấn của MilkywayAds sẽ hướng dẫn cụ thể cho quý khách để lấy lại khoản tiền này.

 

50. Với GA mỗi địa chỉ IP được tính 1click/1 ngày, Nếu có phần mềm tự động đổi địa chỉ IP thì lượng click có bị ảnh hưởng không?

Tất cả các hành vi gian lận đặc biệt là gian lận về địa chỉ IP sẽ được google kiểm soát rất chặt chẽ nên nếu những click từ các địa chỉ IP đó nếu có sẽ được tính vào click lỗi và ko bị tính phí. Nếu quý khách có quen bên nào có phần mềm như vậy quý khách cứ bảo họ click thử vào quảng cáo của quý khách 1 ngày vài nghìn lần và nếu kiểm tra báo cáo google ngày hôm đó đạt được số click từ địa chỉ IP đó thì MilkywayAds sẽ hoàn lại 100% tiền quảng cáo cho quý khách

 

51. Căn cứ vào đâu để công ty đưa ra được sự đảm bảo số click hàng ngày, hàng tháng?

Hệ thống quảng cáo google cho phép chia ngân sách tháng của quý khách thành từng ngày. Số click ngày có thể không chính xác là Tổng số click tháng/30 tuy nhiên sẽ dao động lên xuống quanh số này. Hệ thống tự động điều chỉnh quảng cáo xuất hiện nhiều hơn nếu các ngày liền trước đang thiếu so với tiến độ và ngược lại. Cơ chế này giúp cho quảng cáo đạt đủ số click mục tiêu đến cuối tháng

 

52. Việc set up lời quảng cáo theo địa lý được thực hiện như thế nào, làm thế nào để kiểm tra được.

Việc này rất đơn giản quý khách chỉ cần nhờ 1 người ở vùng địa lý không quảng cáo search từ khóa là sẽ chứng minh được ngay.

 

53. Điểm chất lượng ảnh hưởng đến điều gì? Các yếu tố giúp tăng điểm chất lượng?

- Điểm chất lượng tỷ lệ thuận với sự ổn định của quảng cáo, vị trí quảng cáo và tỷ lệ nghịch với giá/click.

 

- ĐCL của Qc phụ thuộc khoảng 50% vào CTR ( CTR = lượng click/ số lần hiển thị) (CTR thì lại phụ thuộc vào việc quảng cáo hiển thị có đẹp hay ko? Lời quảng cáo có hấp dẫn hay ko?…. Những yếu tố này lại phụ thuộc vào đơn vị chạy quả cáo có biết cách viết lời quảng cáo và biết cách cài đặt quảng cáo tốt hay không), 35% phụ thuộc vào các yếu tố độ liên quan – Relevancy (từ khóa, nội dung quảng cáo, nội dung trang đích), 15% phụ thuộc vào chât lượng trang đích quảng cáo – landing page. ( Tốc độ tải trang, nội dung khác biệt, khả năng di chuyển trên website)

 

54. MilkywayAds cam kết sẽ cung cấp thêm cho khách hàng các tiện ích như URL mở rộng, bản đồ…, vậy nó có tác dụng gì?

Các tiện ích như URL mở rộng, bản đồ…  là những tiện ích giúp cho quảng cáo hiển thị hấp dẫn, nhìn uy tín hơn và về yếu tố kỹ thuật nó là yếu tố quan trọng để làm tăng điểm chất lượng của quảng cáo, tăng sự ổn định cũng như giảm chi phí /1click

 

55. Tôi muốn kiểm tra thông tin tài khoản và báo cáo từ Google gửi về? Tôi có được cung cấp các thông tin về tài khoản từ Mlikywayads không?

Hàng ngày quý khách sẽ nhận được báo cáo thống kê lượt hiển thị, click, tỷ lệ CTR, vị trí, điểm chất lượng của từng từ khóa qua email. Và báo cáo này được gửi trực tiếp từ hòm mail quản lý của Google: adwords-noreply@google.com  (Đảm bảo tính khách quan và chính xác của báo cáo).

 

Nếu là khách hàng lớn Mlikywayads sẽ có thể hỗ trợ kết nối tài khoản Google Analytics cho khách hàng.

 

56. Tôi chỉ muốn QC của mình đứng bên trái, đứng bên phải thì không có tác dụng gì phải không?

Mục đích của quảng cáo google Ads là thu hút khách hàng có nhu cầu thật sự click vào website của quý công ty. Không nhất thiết phải đứng ở bên trái để có thể đạt được mục đích này.

 

Người sử dụng internet có kinh nghiệm ngày càng cao và ngày càng thông minh trong việc lựa chọn đơn vị cung cấp khi họ có nhu cầu. Họ sẽ ko dừng lại ở việc click vào 1,2,3 vị trí mà gần như tất cả các vị trí và lựa chọn nhà cung cấp phù hợp nhất.

 

57. Sau bao lâu thì quảng cáo của tôi hiển thị trên Google?

Trong vòng 4-8h làm việc kể từ khi quý công ty xác nhận lời quảng cáo. Quảng cáo của quý công ty sẽ xuất hiện trên Google.

 

58. MilkywayAds có thể chạy test để khách hàng dễ hình dung về quảng cáo của mình được không?

MilkywayAds có thể chạy test cho quý khách 03 từ khóa trong vòng 01 ngày.

 

Tuy nhiên, chạy test chỉ nên lựa chọn các từ khóa không cạnh tranh, thường là từ có dấu, chi tiết 4 từ trở lên, không có quá 7 nhà quảng cáo trên trang 1: ví dụ: mua iphone 4 giá rẻ, d

Đánh giá:

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...